Sửa nhà vệ sinh tuy không chiếm nhiều thời gian và đầu tư chi phí, nhưng đòi hỏi bạn phải có sự hiểu biết nhất định, bởi đây là khu vực sinh hoạt chung, cần thoáng mát, sạch sẽ. Vậy để có được nhà vệ sinh hoàn chỉnh như ý muốn cần phải làm gì? Chúng tôi, Công ty Tháo Dỡ Nhà Huy Tuấn Phát chia sẻ đến bạn những điều cần biết khi sửa chữa nhà vệ sinh qua bài viết sau đây.

LƯU Ý

1. Độ cao nền: Cốt nền của phòng vệ sinh (độ cao) phải thấp hơn từ 3cm – 5cm đối với nền ngoài. Vì nếu thấp quá có thể nước bắn ra ngoài, cao quá bước vào phòng vệ sinh sẽ thấy khó khăn, bất tiện.

2. Độ dốc nền: Trong phòng vệ sinh khi lát nền phải tạo độ dốc theo tỉ lệ 1m tới dốc 1,5-2cm tùy chiều dài và rộng của phòng vệ sinh nhân lên theo tỉ lệ tương ứng. Nếu độ dốc ít nước khó thoát thì nền sẽ luôn bị ẩm ướt, ngược lại nếu cao quá sẽ tạo cảm giác không thoải mái khi đứng sinh hoạt bên trong.

3. Đường ống thoát: Đường ống thoát nước, đường cống nên thiết kế đặt thẳng, nằm có độ dốc, hạn chế tối đa cua góc, vì như vậy sau này sẽ rất dễ bị tắc, nghẹt, khó vệ sinh làm sạch.

4. Màu sơn và gạch ốp: Đối với nhà vệ sinh nhỏ nên xử dụng màu sơn tường hoặc gạch ốp màu trắng hoặc màu kem để tạo cảm giác thoáng rộng. Để có phòng vệ sinh đẹp thì chúng ta cũng phải phối màu gạch thật khéo. Hiện nay ngoài thị trường có rất nhiều loại gạch ốp lát trang trí dùng riêng cho nhà vệ sinh.

Nếu phong cách cổ điển thì các màu đen, vàng kim sẽ nổi trội hơn, đi cùng với đó là các hoa văn cổ. Nếu phong cách hiện đại, những màu sắc như đen, trắng bạc, trắng sáng,… sẽ được sử dụng nhiều. Còn với phòng vệ sinh cho trẻ nhỏ, các thiết bị cần có màu sắc ngộ nghĩnh, đáng yêu, gợi cho trẻ niềm thích thú.

Tuy nhiên để phối màu đẹp thì lại không dễ. Nếu không dành hãy tham khảo catalogue mẫu để có một không gian vệ sinh và thư giãn đẹp hoăc bạn có thể nhờ Huy Tuấn Phát tư vấn thêm nhé.

5. Cửa ra vào: Đối với nhà vệ sinh rộng chúng ta có thể lắp cửa mở, đối với nhà vệ sinh hẹp chúng ta nên lắp cửa xếp hoặc cửa lùa. Vật liệu cửa mở nên xử dụng loại cửa nhựa lõi thép hoặc cửa nhôm kính có sơn tĩnh điện. Cửa xếp nên lựa chọn những loại tốt để được bền lầu.

Bạn cũng cần chú ý tính toán đến việc lắp đặt các phụ kiện đặc thù. Ví dụ như với phòng tắm cho cả gia đình sử dụng, có thể bạn phải lắp thêm tay vịn cho người già và trẻ nhỏ sử dụng, ghế nhỏ để trẻ bước lên, kê chân,…

6. Bồn cầu: Với bồn cầu, bạn không nên lắp đặt bồn cầu đối diện cửa ra vào vì nó vừa gây vướng víu lại không tốt cho phong thủy phòng tắm. Bồn cầu nên được đặt ở góc phòng. Bạn cũng nên xây cửa sổ thông gió trong phòng tắm để lấy không khí sạch bên ngoài và đẩy uế khí ra ngoài. Nếu không có cửa sổ, bạn có thể lắp quạt thông gió, hút mùi.

7. Lavabo: Đối với phòng rộng chúng ta có thể lựa chọn vật liệu theo ý muốn chỉ cần chú ý lắp đúng chiều cao phù hợp đối với người xử dụng là được. Còn đối với nhà vệ sinh có diện tích nhỏ chúng ta mua lavabo gắn ở góc hoặc có thể không cần gắn để cho diện tích phòng vệ sinh thoáng rộng.

8. Vòi nước: Gắn vòi nước sao cho chúng ta đi lại không vướng,thuận tiện xử dụng và chiều cao vừa phải (chiều cao có thể căn theo một thùng sơn nước 18 lít).

9. Hướng cửa: Cửa phòng vệ xinh nên tránh nhìn ra cửa chính,cổng chính vì như vậy theo phong thủy gia chủ thất thoát,mất lộc… Cửa phòng vệ sinh cũng nên tránh nhìn bếp nấu, phòng ngủ, phòng khách.

Thiết kế phòng vệ sinh đẹp

CAM KẾT CỦA CÔNG TY HUY TUẤN PHÁT

– Sửa chữa đảm bảo chất lượng.

– Đội ngũ nhân viên có nhiều năm kinh nghiệm,làm việc có tinh thần trách nhiệm cao trong việc sửa chữa nhà vệ sinh.

– Giá cả hợp lý, giá cạnh tranh thị trường, rẻ nhưng chất lượng, giá đưa giá cạnh tranh nhất so với các nhà cung cấp khác với cùng chất lượng dịch vụ.

– Thi công đúng tiến độ hai bên thỏa thuận, không bàn giao đúng tiến độ chúng tôi sẽ bồi thường cho Quý Khách

– Sử dụng nguyên vật liệu đúng như những gì đã cam kết, chúng tôi không dùng hàng kém chất lượng để thi công dịch vụ sửa chữa nhà vệ sinh .

– Thi công đúng quy trình kỹ thuật như đã thiết kế, luôn giám sát chặt chẽ để đảm bảo chất lượng đề ra.Dịch vụ sửa chữa nhà vệ sinh

– Công trình đảm bảo cả về chất lượng và thẩm mỹ.

– Vệ sinh sạch sẽ sau khi sửa chữa nhà vệ sinh cho Quý khách.

===> Xem thêm “Lý do bạn nên sử dụng dịch vụ sửa chữa nhà trọn gói

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *